Hướng dẫn lựa chọn mua thảm trải sàn hợp phong thủy

Đăng bởi giang 27/09/2020
Hướng dẫn lựa chọn mua thảm trải sàn hợp phong thủy

  Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn thảm trải sàn để trang trí cho ngôi nhà của mình bởi chúng mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho chúng ta. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn thảm trải sàn hợp phong thủy chưa? 

Để lựa chọn được thảm trải sàn hợp phong thủy bạn cần phải chú ý đến rất nhiều chi tiết khác nhau từ hình dáng, màu sắc, kích thước đến sự phù hợp với nội thất không gian trong gia đình. Hãy cùng Thảm Ngọc Diệp tìm hiểu cách để lựa chọn được tấm thảm hợp phong thủy qua bài viết dưới đây nhé. 

Lựa chọn màu sắc của thảm theo cung mệnh

Yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn được thảm trải sàn hợp phong thủy đó là màu sắc của thảm. Hiện nay thảm được thiết kế với rất nhiều màu sắc khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn, vậy để chọn màu sắc thảm phù hợp phải dựa vào mệnh gia chủ. Với mỗi mệnh sẽ có những màu giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

  • Mệnh Kim

Những tấm thảm màu trắng và ánh kim là sựa lựa chọn phù hợp nhất với người mệnh Kim , vì đây là những màu sở hữu của bản mệnh. Đa số các màu tươi sáng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho bản mệnh. Ngoài ra người mệnh Kim nên tránh các màu hồng, đỏ, tím vì đây là những màu tương khắc đối với gia chủ. 

  • Người mệnh Hỏa

 Đối với người mệnh Hỏa thì việc lựa chọn các gam màu tươi sáng sẽ là lựa chọn hợp lý giúp mang lại may mắn, hứng khởi cho gia chủ. Những màu phù hợp với người mệnh Hỏa đó là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Hoặc kết hợp với màu xanh cũng mang lại nhiều may mắn.

  • Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tốt nhất nên sử dụng thảm trải sàn có màu xanh, hoặc kết hợp với màu đen. Nên tránh các màu trắng hoặc bạch kim vì đây là những màu tương khắc với mệnh mộc

  • Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên lựa chọn các màu tương sinh với bản mệnh đó là các màu xanh hoặc màu đen. Bên cạnh đó, chủ nhân có thể kết hợp thêm các màu tươi sáng như màu trắng hay ánh kim, vì Kim sinh Thủy. Hơn hết, mệnh này tuyệt đối không nên sử dụng các màu như màu nâu, vàng đất.

  • Người mệnh Thổ

Những màu lý tưởng nhất đối với người mệnh Thổ đó là màu hồng, đỏ, tím, gia chủ nên lựa chọn các gam màu này làm màu chủ đạo. Song song đó, những người này nên hạn chế các màu xanh của yếu tố Mộc. Theo phong thủy, yếu tố Thổ sẽ tạo nên sự mạnh mẽ, nguồn năng lượng dồi dào đồng thời tạo ra nhiều sự may mắn cho gia chủ.

Lựa chọn theo hướng nhà 

Phong thủy nhà ở phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cửa chính là một trong số yếu tố quan trọng tạo nên sự thành - bại của ngôi nhà. Nếu chẳng may hướng cửa nhà bạn bị sai thì bạn có thể sử dụng một tấm thảm với màu sắc tương ứng với ngũ hành để tạo nên sự hài hòa và hóa giải vận khí xấu. 

Trường hợp Tây tứ mệnh - những người thuộc mệnh Thổ hoặc Kim nếu mở cửa chính hướng Đông tứ trạch ( Hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc) cũng sẽ gặp bất lợi.

  • Cửa hướng Đông và Đông Nam:

Cửa hướng này sẽ  gặp tà khí của Mộc, người có mệnh cung Thổ thì tốt nhất là nên sử dụng thảm màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải, người mệnh Kim thì nên dùng thảm màu trắng, bạc, màu kem, màu vàng hoặc màu nâu ở cửa.

  • Cửa hướng Nam: 

Hướng Nam sẽ có tà khí của Hỏa và Hỏa khắc Kim nên chủ nhà mệnh Kim cần dùng thảm màu vàng hoặc màu nâu

  • Cửa hướng Bắc:

Cửa hướng Bắc sẽ gặp tà khí của Thủy mà Thủy khắc Thổ nên chủ nhà mệnh Thổ tốt nhất nên sử dụng thảm màu vàng hoặc nâu.

Trường hợp Đông tứ mệnh - người thuộc mệnh Mộc, Hỏa, Thủy, nếu mở cửa chính theo hướng Tây tứ trạch ( Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc) cũng sẽ gặp tà khí.

  • Cửa hướng Tây Nam và Đông Bắc: 

 Cửa hướng này sẽ gặp tà khí của Thổ vậy nên người mệnh Mộc và Hỏa nên sử dụng thảm màu xanh da trời hoặc xanh lục. Còn đối với mệnh Thủy nên dùng thảm màu trắng, bạc, kem hoặc màu nâu

  • Cửa hướng Tây và Tây Bắc: 

Hướng nhà  này sẽ gặp tà khí của Kim nên người mệnh Thủy và Mộc nên lưu ý sử dụng thảm trang trí màu xám, màu đen, xanh biển. Đối với mệnh Hỏa thì nên sử dụng thảm màu đỏ, hồng, cam.

Trên đây là bài viết hướng dẫn lựa chọn mua thảm trải sàn hợp phong thủy. Hy vọng bài viết của Thảm Ngọc Diệp sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được loại thảm trải sàn hợp phong thủy để tạo ra nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. 

Nếu quý khách chưa lựa chọn được loại thảm phù hợp cũng như muốn được tư vấn thì hãy gọi Hotline: 090 616 3633 . Thảm Ngọc Diệp sẽ giúp quý khách hàng tìm được những tấm thảm đẹp và chất lượng nhất. Chúng tôi luôn hỗ trợ và cung cấp những sản phẩm tuyệt vời nhất đến quý khách hàng

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Miễn phí vận chuyển
Miễn phí vận chuyển

Sẵn sàng vận chuyển nhiều mẫu để khách hàng lựa chọn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay (0906 163 633) để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: